Tin tức

Ẩm thực phong phú ở phố cổ Đạm Thủy, Đài Loan

Đến khu phố cổ Đạm Thủy, bạn chắc chắn sẽ mê mệt từ món đậu hũ nhồi miến đến nước ô mai chua hay phần ăn có cái tên rất độc đáo: Châu Kiệt Luân.
 
Ngoài lối kiến trúc cổ xưa, cảnh trí đẹp đẽ thì khu phố cổ Đạm Thủy còn nổi tiếng với nhiều món ăn ngon mang hương vị truyền thống của Đài Loan. Sẽ rất thiếu sót nếu bạn đến Đài Loan mà không ghé Đạm Thủy, mà đã đến Đạm Thủy thì phải khám phá những món ăn đặc trưng của khu phố này.
 
A ge
 
Đến Đạm Thủy nhất định phải ăn A ge. Món này được đặt tên bằng tiếng Nhật, "a ge" (đọc tắt của "abura age") trong tiếng Nhật có nghĩa là "lớp vỏ đậu hũ chiên giòn". Người ta nhồi miến bên trong miếng đậu hũ, sau đó chiên lên. Vỏ đậu hũ hơi dày, được ăn chung với tương cá. Vì những sợi miến rất mềm nên bạn có cảm giác như nó hòa tan ngay trong miệng khi ăn. Phần tương có vị ngọt ngọt cay cay. Nếu ăn không quen, có thể bạn sẽ thấy hơi dầu mỡ.
 
 
Nước ô mai chua
 
Màu đỏ bắt mắt của ô mai, thêm vị thanh ngọt, hơi chua và mát lạnh của ly nước sẽ khiến bạn có cảm giác vô cùng sảng khoái dưới trời nóng giữa khu phố này. Mới nhìn, màu của nước dễ làm người khác nghĩ rằng món này rất ngọt hoặc có mùi rượu. Nhưng khi nếm thử, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên vì độ vừa miệng của nó. Hầu hết du khách đến Đạm Thủy đều cầm trên tay một ly ô mai chua vừa đi vừa uống thay vì trà sữa Đài Loan nổi tiếng.
 
 
Trứng sắt
 
Loại lớn là trứng gà, loại nhỏ là trứng cút. Trứng được hầm thật lâu (khoảng 1 tuần) cho đến khi lên mùi và lòng trắng trứng chuyển sang màu sẫm, trở nên cứng cứng, vì thế món này được gọi là trứng sắt. Lớp lòng trắng hơi giòn, có cảm giác sật sật khi nhai nhưng lại không khô như tưởng tượng. Lòng đỏ trứng thì rất mềm nên khi ăn rất thú vị. Đây là món ăn nổi tiếng ở Đài Loan và được bày bán khắp nơi.
 
 
Tôm cuộn
 
Giống sủi cảo chiên nhưng bên trong là nhân tôm, được cuốn lại bằng một lớp vỏ bánh mỏng, chiên giòn và xiên trên một cây que nhỏ. Khi ăn, bạn quết một lớp nước tương hoặc tương ớt lên trên xiên tôm cuộn. Lớp vỏ giòn và phần nhân tôm thơm ngon bên trong sẽ khiến bạn mê mệt khi nếm thử món này.
 

Hãy book vé máy bay đi Đài Loan ngay trong dịp hè 2015 này, để khám phá du lịch và các món ăn "cực kỳ" hấp dẫn của Đài Loan nhé. Gọi 0913 956 256 để được tư vấn.
 
Nguồn: Tiểu Văn
Bùi Tấn Thuận

Tìm kiếm vé máy bay


Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi
Ngày về
Người lớn Từ 12 tuổi trở lên
Trẻ em Từ 2 đến 11 tuổi
Trẻ nhỏ Dưới 2 tuổi
    Quốc tế
    Chọn Quốc gia Chọn sân bay
  • Chọn
    Quốc tế
    Chọn Quốc gia Chọn sân bay
  • Chọn