Tin tức

Bí mật vùng đất hạnh phúc nhất thế giới

Nếu bạn có dịp đến Hy Lạp, hãy thử ghé qua vùng đất được mệnh danh là hạnh phúc nhất thế giới này, tại đây, bạn sẽ có cơ hội chứng kiến cách sống từ bao đời nay của những người dân khỏe mạnh và vui vẻ trên đảo.
Cuộc sống thần tiên, yên bình của người dân trên hòn đảo nhỏ nằm ở phía bắc biển Aegean luôn là niềm mơ ước của nhiều du khách trên thế giới. Tại đây, người dân có tuổi thọ khá cao, và những người ở tuổi "thất thập cổ lai hy" đều còn rất khỏe mạnh, minh mẫn. Họ hầu như không bị mắc các căn bệnh như ung thư, mất trí nhớ, tim mạch... Do đó, hòn đảo này còn được biết với tên gọi là vùng đất người dân quên phải chết và quên phải bị bệnh.
Trong cuốn sách Lessons on Food, Life, and Longevity from the Greek Island Where People Forget to Die (Tạm dịch: Bài học về ăn uống, cuộc sống và trường thọ từ đảo một hon đảo Hy Lạp, nơi người dân quên chết), tác giả Diane Kochilas (người từng đạt nhiều giải thưởng nhờ xuất bản các cuốn sách nấu ăn nói về ẩm thực Hy Lạp) đã giúp du khách vén bức màn bí mật này lên và cho thấy vì sao người dân nơi đây lại sống lâu, sống khỏe đến vậy.
du lịch Hy Lạp
 
Và dưới đây là 6 bí quyết:
Ăn đồ ăn bản địa, mùa nào thức đó và tiết kiệm
Các bậc cao niên trong làng nói rằng những năm nghèo đói, họ không có nhiều đồ để ăn. Mỗi năm, họ chỉ được ăn thịt 2-3 lần, trong các dịp lễ lớn. Đối với nhà khá giả hơn, họ nuôi nhiều động vật (chủ yếu là gà) và có thể ăn thịt ít nhất một tháng một lần. Nếu đánh bắt được, họ ăn thêm cá. Các khu vườn trồng theo kiểu ruộng bậc thang và phải tưới nước rất tiết kiệm.
Những người trên 100 tuổi đều cho hay họ chủ yếu ăn những thứ tìm được trong tự nhiên, từ ốc, nấm đến rau dại cũng như thực phẩm trồng trong vườn. Đây là thói quen ăn uống của mọi người dân sống trên đảo, trừ một số nhà hàng.
Sống thong thả, không vội vã
Những người dân trên đảo luôn có dáng đi khoan thai và đôi khi chậm chạp. Đơn giản vì họ muốn tận hưởng và quan sát mọi khoảnh khắc trong cuộc sống. Nhịp đi chậm ở đây cho phép mỗi người cảm nhận thấy cơ thể họ từ bên trong, thay cho những bài tập thiền định, điều này rất tốt cho việc phát hiện ra dấu hiệu không tốt về sức khỏe.
Tận hưởng giấc ngủ
Do không khí trong lành, du khách tới đây có thể ngủ ngon lành trong suốt 10 tiếng, ngay cả khi ánh sáng đã chiếu rực rỡ qua các tấm rèm che cửa sổ. Người dân trên đảo cũng dành một lượng thời gian không nhỏ cho các giấc ngủ, nhưng họ thường ngủ những giấc ngắn.
Bỏ qua những điều xấu
Người Hy Lạp có một câu ngạn ngữ Don't hold the bad in (Tạm dịch: Đừng giữ những điều xấu trong lòng). Đây thực sự được nhiều du khách lớn tuổi đánh giá là đúng đắn và khôn ngoan. Người dân ở trên đảo đều có xu hướng dễ tha thứ, dễ tính và do đó, họ ít bị căng thẳng.
Dùng thảo mộc để chữa bệnh
Khi bị ốm, họ sẽ không vội uống thuốc tây mà sử dụng các loại thảo mộc có sẵn trên đảo. Ngoài ra người dân nơi đây cũng tin rằng chính việc uống rượu vang đều đặn mỗi ngày là yếu tố giúp họ trường thọ.
Đi bộ
Bạn có thể mua vé máy bay đi Hy Lạp, tuy nhiên khi đến với hòn đảo này, đi bộ là việc được khuyến khích, đây cũng là một trong những bí quyết khiến người dân ở đây có cuộc sống chậm rãi hơn nhưng lại khá nhẹ nhàng và bình yên.
Tất cả người dân trên đảo, già trẻ lớn bé, đều đi bộ hàng ngày, và đây cũng là cách di chuyển thông dụng nhất trên đảo.
Nếu không có cơ hooijddeens hòn đảo này, thì bạn cũng có thử một vài bí quyết của họ nhé!
Chúc các bạn luôn có những phút giây hạnh phúc!

Tìm kiếm vé máy bay


Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi
Ngày về
Người lớn Từ 12 tuổi trở lên
Trẻ em Từ 2 đến 11 tuổi
Trẻ nhỏ Dưới 2 tuổi
    Quốc tế
    Chọn Quốc gia Chọn sân bay
  • Chọn
    Quốc tế
    Chọn Quốc gia Chọn sân bay
  • Chọn