Tin tức

Lộ Video về hộp đen máy bay MH17

Hình ảnh chiếc hộp đen của MH17 xuất hiện rõ ràng trong một video đang được lan truyền trên mạng, trong khi phiến quân đưa ra thông tin trái chiều về hộp đen MH17.

Đối với các vụ tai nạn máy bay, chiếc hộp đen là manh mối quan trọng bất nhất để lần ra những diễn biến và tìm nguyên nhân vụ việc. Vụ máy bay MH17 của Malaysia Airlines vừa bị bắn rơi ở Ukraine cũng không là ngoại lệ.
Một đoạn video được quay ngày 18/7 cho thấy hình ảnh nhân viên cơ quan tình trạng khẩn cấp Ukraine cầm một thiết bị màu cam đi trong cánh đồng lúa mỳ ở Donetsk. Người đàn ông nói "hộp đen" bằng tiếng Nga. Sau đó ông ta đi đến bên một chiếc lều dã chiến, và rồi không rõ chuyện gì tiếp theo xảy ra với hộp đen.
Người cầm hộp đen trong video mặc đồng phục của nhân viên Bộ Tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên trong cuộc họp báo hôm qua giới chức Ukraine cho biết phiến quân đã tịch thu hộp đen.
Hiện trường nơi máy bay MH17 bị bắn rơi thuộc vùng do phiến quân ly khai Ukraine kiểm soát.
Cũng hôm qua, thủ lĩnh phiến quân tuyên bố họ có được thiết bị ghi âm của máy bay, và sẽ trao nó cho cơ quan giám sát an toàn hàng không quốc tế để các chuyên gia độc lập xem xét.
Thông tin này được đưa ra sau khi có những báo cáo cho rằng phiến quân thu được hộp đen và sẽ gửi sang Nga, sau đó các quan chức Nga khẳng định sẽ không bao giờ nhận hộp đen MH17 vì điều đó trái luật pháp quốc tế.
Đến nay, các bên liên quan vẫn đang đổ lỗi cho nhau về việc bắn rơi chiếc Mh17 của hãng hàng không Malaysia.
Mỹ và phương Tây có các tuyên bố ám chỉ việc phe ly khai ở Ukraine đã bắn hạ MH17 bằng tên lửa đất đối không, với sự hỗ trợ của Nga. Tình báo Ukraine thậm chí đưa bằng chứng là băng ghi âm cuộc trao đổi giữa Nga và phe ly khai liên quan đến vụ việc.
Nhưng mới đây nhất, Nga đã đưa ra phân tích khẳng định, đoạn băng ghi âm mà Ukraine đưa ra để cáo buộc đã được làm giả trước khi xảy ra vụ việc một ngày. Nó được cắt ghép từ những âm thanh khác nhau và không hề nói rõ đến chuyến bay.

Tìm kiếm vé máy bay


Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi
Ngày về
Người lớn Từ 12 tuổi trở lên
Trẻ em Từ 2 đến 11 tuổi
Trẻ nhỏ Dưới 2 tuổi
    Quốc tế
    Chọn Quốc gia Chọn sân bay
  • Chọn
    Quốc tế
    Chọn Quốc gia Chọn sân bay
  • Chọn