Tin tức

Singapore đã thay đổi như thế nào?

Nhiều người gọi đảo quốc này là “chấm đỏ nhỏ” trên bản đồ, nhưng vị thế của Singapore ngày nay lớn hơn nhiều so với chấm nhỏ đó. Thực tế, Singapore là một thành phố quốc tế náo nhiệt với môi trường sống đẳng cấp hàng đầu thế giới và là mảnh đất được phủ kín bởi những tòa nhà cao tầng xen lẫn cây xanh rợp bóng.
Từ một thuộc địa, quốc đảo vốn là một làng chài này đã vươn mình trỗi dậy mạnh mẽ và trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn tại châu Á.
Singapore đã chuyển biến từ một khu vực thuộc địa nhỏ và nghèo khó thành một cường quốc, dưới sự dẫn dắt của thủ tướng đầu tiên Lý Quang Diệu.
 
Từ những năm 20 của thế kỷ 18, Singapore đã trở thành thuộc địa của người Anh. Năm 1963, Singapore hợp nhất với Malaysia, thoát khỏi chế độ thuộc địa. Năm 1965, quốc gia này lại tách  ra và trở thành một nước độc lập.
 
Khi mới lập quốc, thu nhập bình quân đầu người của Singapore vào khoảng 500 USD. Ông Lý Quang Diệu đối mặt với một thử thách lớn: xây dựng đất nước với nguồn tài nguyên khan hiếm, đất đai hạn hẹp, cơ sở hạ tầng kém.
 
Trước tình hình đó, cố thủ tướng Lý Quang Diệu đã đưa ra các thay đổi, cải cách mới nhằm vực dậy cả một đất nước. Ông đã tìm cách để công nghiệp hóa đất nước, thành lập hội đồng phát triển kinh tế Singapore để thu hút đầu tư nước ngoài và nhanh chóng lập hai văn phòng tại châu Âu, Mỹ nhằm thúc đẩy tăng trưởng. Năm 1970, cơ quan tiền tệ quốc gia được thành lập.
 
 Các khu nhà ổ chuột được phá bỏ, thay vào đó là các khu nhà cao tầng, khu dân sinh hiện đại và thành phố được quy hoạch lại hoàn toàn.
Hiện nay, Singapore là một trong những trung tâm tài chính lớn trên thế giới và là một trong 5 cảng bận rộn nhất. PPP đầu người năm 2013 ở mức trên 78.000 USD, cao thứ ba thế giới (số liệu IMF). Dân số hiện ở mức 5,5 triệu.
 
Singapore cũng rất chú trọng đến phát triển du lịch, do đó nhiều công trình xây dựng ngoạn mục đã xuất hiện, thu hút sự quan tâm của du khách. Đất nước này trở thành một trong những điểm đến mà nhiều hãng hàng không và hãng lữ hành trên thế giới. Tại Việt Nam hàng năm, lượng vé máy bay đi Singapore được bán đi khá nhiều, đặc biệt các hãng lại thường xuyên có các chương trình khuyến mãi vé máy bay Sài Gòn đi Singapore và vé máy bay Hà Nội đi Singaopre. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các loại vé này ở các đại lý đáng tin cậy.
 
Một trong những kỳ quan nhân tạo của quốc gia này là Gardens by the Bay - là một khu vườn khổng lồ với diện tích 101 ha được xây dựng từ một khu đất hoang ở trung tâm Singapore, tiếp giáp với vịnh Marina. Đây cũng là nơi có trường đua F1 đêm nổi tiếng thế giới.
 
du lịch Singapore
Marian Bay là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất của Singapore. Nó là tổ hợp 3 tòa nhà cao tầng, được gắn kết với nhau bởi mô hình một con thuyền ở trên đỉnh. Phía trên đó là hồ bơi vô cực nổi tiếng thế giới.
du lịch Singapore
 
Orchard Road ở đây cũng được ví như đại lộ danh tiếng Champs Elysees của Pháp - nơi sở hữu hàng chục trung tâm thương mại hào nhoáng, giúp du khách có thể thoải mái mua sắm.
du lịch Singapore
 
Bên cạnh việc phát triển khoa học kỹ thuật, nâng cao đời sống của người dân Singapore cũng rất quan tâm tới việc trồng cây xanh và bảo vệ môi trường. Nhìn từ trên cao, đất nước hình viên kim cương này lúc nào cũng xanh biếc và nổi bật giữa biển cả.
 
Ngoài ra, bạn sẽ còn ấn tượng với nền ẩm thực phong phú của Singapore. Dù là ngày hay đêm, nơi đây luôn có những món ăn làm thỏa mãn khẩu vị của bạn. Bạn sẽ được tha hồ lựa chọn từ vô số các món đặc sản của người Peranakan, Trung Hoa, Ấn Độ, Mã Lai, cũng như ẩm thực của nhiều nước khác nữa.
Tìm hiểu thêm thông tin tại 0913.956.256, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ bạn!

Tìm kiếm vé máy bay


Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi
Ngày về
Người lớn Từ 12 tuổi trở lên
Trẻ em Từ 2 đến 11 tuổi
Trẻ nhỏ Dưới 2 tuổi
    Quốc tế
    Chọn Quốc gia Chọn sân bay
  • Chọn
    Quốc tế
    Chọn Quốc gia Chọn sân bay
  • Chọn