Tin tức

Chia sẻ bài viết:

Sự cố hàng không: Nhiều người Việt ‘né’ đi máy bay

Hàng không là một trong những phương tiện được đánh giá là an toàn nhất từ trước đến nay. Nhưng tình trạng máy bay liên tục rơi trong thời gian gần đây mà không có lời giải thích chính đáng khiến nhiều người lo lắng và tìm cách “né” đi phương tiện này.

Nhận thấy, hàng loạt thảm kịch liên quan đến máy bay đã xảy ra, từ việc chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines bị mất tích bí ẩn, chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines rơi ở miền Đông Ukraine, máy bay của TransAsia rơi trong khi hạ cánh khẩn cấp tại Đài Loan, máy bay MD-83 của Air Algerie rơi tại Mali và mới đây, một chiếc trực thăng AHL của quân đội Ấn Độ rơi làm 7 binh sĩ thiệt mạng hay một chiến đấu cơ của Nga rơi gần Astrakhan, miền nam nước này, khiến phi công thiệt mạng…
ve-may-bay-di-dai-loan
Ảnh minh họa
Dù rằng, sự cố máy bay của các hãng hàng không thời gian gần đây không xảy ra tại Việt Nam. Tuy nhiên, trước thực trạng này, người ta không còn “bối rối”, đau buồn trước thảm kịch mà còn vô cùng sợ hãi trước sự mất mát quá lớn này. Ở Việt Nam, không ít người đã tìm cách hủy, chuyến, sang nhượng vé hay hạn chế bay để tránh những rủi ro cho mình.
Anh Nguyễn Hoài Nam (Gia Lâm – Hà Nội) là người thường xuyên phải đi công tác xa tại thành phố Hồ Chí Minh. Công việc không thể di chuyển bằng phương tiện khác nên anh vẫn phải đi. Từ ngày các vụ máy bay rơi xảy ra, mỗi lần đi công tác, anh đều yêu cầu cơ quan đặt vé máy bay tránh con số 7 “tử thần” và bảo vợ mua gà, hoa quả về làm lễ trước khi đi.
Anh Nam cho biết: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Tôi cũng chẳng phải người mê tín gì nhưng tôi vẫn bị ám ảnh bởi con số 7. Không chỉ tôi mà nhiều người không dám tin các sự cố máy bay thời gian gần đây chỉ là ngẫu nhiên”.
Thời điểm này cũng đang là mùa du lịch, không ít gia đình lên lịch đi nghỉ dưỡng trong và ngoài nước. Nhưng vì thấy máy bay rơi nhiều quá nên hãi, không dám đi.
Gia đình chị Trần Ngọc Linh (Ngọc Hà – Ba Đình – Hà Nội) đã lên kế hoạch chi tiết cho chuyến du lịch Đà Lạt 1 tuần, thậm chí còn mất công tìm hiểu xem ở khách sạn nào vừa đẹp vừa rẻ, ăn ở đâu ngon,... Nhưng mọi kế hoạch đánh xếp lại vì bố mẹ chị cho rằng "có thờ có thiêng, có kiêng có lành", trong năm "vận hạn" của ngành hàng không thì cũng nên hạn chế đến mức tối đa chuyện di chuyển bằng đường hàng không. Vậy là chuyến du lịch đành gác lại... vô thời hạn.
“Cũng hơi tiếc, nhưng bố mẹ tôi thấy số người chết vì rơi máy bay nhiều quá nên tâm lí bị ảnh hưởng, ông bà bảo nếu có đi thì đi bằng tàu. Mà tôi xin cơ quan nghỉ phép được có 1 tuần, nếu đi tàu, thời gian cả đi cả về đã hết gần tuần, vậy còn du với lịch gì nữa.” – Chị Linh tâm sự.
Ngược lại, gia đình anh Hoàng Minh Tiến (Cầu Giấy- Hà Nội) lại đặt vé đi du lịch nước Pháp để thưởng cho cô con gái vừa đỗ Đại học Kinh tế quốc dân một món quà ý nghĩa. Dù giá vé tiền hơi mắc nhưng để đảm bảo an toàn, tránh những trường hợp không may xảy ra cho gia đình nên anh tìm cách chuyển nhượng lại vé máy bay.
“Đăng tải thông tin lên trang facebook cá nhân nhiều ngày nay và giảm hẳn 1/3 giá vé máy bay nhưng vẫn chưa ai dám nhận vé chuyển nhượng này của tôi. Ai comment trả lời cũng bảo sợ chết vì rơi máy bay” – anh Tiến cho hay.
Một công ty du lịch trên đường Thái Hà cho biết, đến thời điểm này, các tour du lịch trong nước, nước ngoài vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên số lượng thì cũng đã có dấu hiệu giảm. Dù vậy, hệ thống nhân viên trực điện thoại tư vấn khách hàng thì dường như bận rộn hơn bởi gần như ngày nào cũng nhận được rất nhiều cuộc gọi nhờ tư vấn, xin thông tin về chuyến bay xem máy bay có bay qua những địa điểm như Ucraila, Hy Lạp… - nơi các máy bay vừa gặp nạn hay không.
Tags: ve may bay di Dai Loan, vé máy bay đi Đài Loan

Tìm kiếm vé máy bay


Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi
Ngày về
Người lớn Từ 12 tuổi trở lên
Trẻ em Từ 2 đến 11 tuổi
Trẻ nhỏ Dưới 2 tuổi
    Quốc tế
    Chọn Quốc gia Chọn sân bay
  • Chọn
    Quốc tế
    Chọn Quốc gia Chọn sân bay
  • Chọn