Tin tức

Thăm bức tượng Phật nằm lớn thứ 3 trên thế giới

Trên con đường Lorong Burma ở Penang có một ngôi chùa Phật giáo của người Thái Lan mang tên Wat Chaiya Mangkalaram. Xây dựng vào năm 1845, chùa được duy trì và là trái tim Phật giáo của đất Penang. Mặc dù tên dài và khó nhớ nhưng hầu hết du khách đều thấy thú vị khi nghe người dân địa phương gọi ngôi chùa là Sleep Buddha (Phật ngủ). Pho tượng Phật nằm lớn thứ ba thế giới, dài 33 m.
du lịch Malaysia
Từ ngoài cổng bước vào khoảng sân rộng, bạn sẽ bắt gặp hai tượng thần rắn Naga ốp đá màu vàng, xanh lá óng ánh, uốn lượn hai bên và chạy dài đến trước lối vào chánh điện với ý nghĩa nối liền trái đất với thiên đường. Bên cạnh đó là hai vị thần hộ pháp cao lớn với nét mặt hung tợn theo lối kiến trúc đặc trưng Thái Lan.
Để bày tỏ lòng thành kính, trước khi tiến vào chánh điện, mọi người phải tháo bỏ giày dép và đặt ngay ngắn trước sân. Khi bước vào bên trong, nhiều du khách ngỡ ngàng trước bức tượng Phật nằm khổng lồ có nét mặt thư thái. Khu vực xung quanh là vô số bức tượng Phật đứng, ngồi với các phong thái khác nhau.
Trên những bức tường đều được khảm lên hàng trăm bức tượng Phật nhỏ. Tất cả tạo nên sự uy nghiêm và yên bình cho Wat Chaiya Mangkalaram. Sau khi vãn cảnh chùa, người dân và du khách thường dâng những ly nến thủy tinh kết hoa lên đức Phật để cầu nguyện sự bình an và may mắn.
du lịch Malaysia
Cùng lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Malaysia, khám phá vẻ đẹp của thành phố Kualalumpur, tung tăng mua sắm và chiêm ngưỡng bức tượng đáng tự hào này nhé!
Bạn có thể tham khảo giá vé máy bay đi Malaysia của tất cả các hãng tại 0913.956.256 và đặt vé máy bay Hà Nội đi Malaysia hoặc vé máy bay Hà Nội đi Malaysia.
Malaysia là tập hợp văn hóa phong phú, bán đảo Mã Lai chịu ảnh hưởng của người Malaysia, người Hoa và người Ấn, còn bán đảo Borneo là rừng nhiệt đới với đười ươi, núi đá và những bộ lạc ít người. Nằm giữa là vô vàn những vùng văn hóa khác biệt, từ đô thị sầm uất Kualar Lumpur cho tới những bản làng xa xôi Sarawak.
Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ!

Tìm kiếm vé máy bay


Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi
Ngày về
Người lớn Từ 12 tuổi trở lên
Trẻ em Từ 2 đến 11 tuổi
Trẻ nhỏ Dưới 2 tuổi
    Quốc tế
    Chọn Quốc gia Chọn sân bay
  • Chọn
    Quốc tế
    Chọn Quốc gia Chọn sân bay
  • Chọn