Tin tức

Thưởng thức ẩm thực xanh New Zealand

New Zealand nằm phía tây nam biển Thái Bình Dương, bao gồm 2 khu vực chính gọi là đảo Bắc và đảo Nam, chia cắt bởi eo biển Cook. Nơi đây có phong cảnh tự nhiên quyến rũ như hồ nước trong xanh, núi tuyết trắng xóa, thành phố yên bình và là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Ngoài ra, điều tạo nên khác biệt ở đất nước này còn phải kể đến nền ẩm thực phong phú. Với đặc điểm đa văn hóa, hòa quyện từ rất nhiều nguồn gốc khác nhau, New Zealand không có món ăn truyền thống cụ thể giống các loại phở, bún hay nem rán như ở Việt Nam.

Yếu tố giúp phân biệt, nhận diện thực phẩm ở đất nước này được Nadia Lim – Vua đầu bếp New Zealand năm 2011 mô tả là thông qua hương vị từng nguyên liệu kết hợp yếu tố vùng miền. Chẳng hạn, do đặc điểm địa lý, ban ngày, thời tiết ở đây rất nóng, đặc biệt vào mùa hè nhưng đêm xuống, khí hậu lại trở nên khá lạnh.
Vé máy bay đi New Zealand
Sự chênh lệch này có thể là điểm trừ trong mắt nhiều du khách nhưng với dân bản địa, đó lại là cơ hội tốt để trồng các loại hoa quả, như nho, táo. “Thời tiết thay đổi đột ngột nên tinh chất hình thành trong trái cây đem lại nhiều năng lượng, tạo nên vị ngọt và hương vị đặc biệt”, Nadia lý giải.

Nadia Lim, Vua đầu bếp New Zealand năm 2011 chế biến món súp vẹm xanh với sự trợ giúp của Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Haike Manning trong khuôn khổ chương trình "Kết nối ẩm thực New Zealand tại Hà Nội" diễn ra hồi đầu tháng 5.
Không chỉ hoa quả, các loại thực phẩm từ gia súc và hải sản nơi đây cũng được cô gái sinh năm 1985 tiết lộ những ưu việt. Theo đó, New Zealand có rất nhiều cánh đồng chăn nuôi. Gia súc được thả tự do thay vì nhốt trong chuồng trại.
vé máy bay đi New Zealand
Do thường xuyên ăn cỏ tự nhiên và vận động nhiều, những con cừu và bò ở đất nước này thường có cơ thể tráng kiện, ít tích mỡ, cung cấp nguồn thịt tươi, ngon, hương vị khác biệt. Lợi thế nữa là nhờ chăn thả tự do, không gian thoải mái, chúng hầu như không nhiễm bệnh hay phải sử dụng các loại thuốc, kháng sinh điều trị.

“Điều này cũng giống như khi bạn thưởng thức các món tự chế biến tại nhà thay vì dùng đồ ăn nhanh”, Nadia nhận xét.

Cũng vì là quốc gia đa văn hóa và không có món ăn cổ truyền cụ thể, du khách tới New Zealand có thể tìm thấy đủ vị của các nước khác trong cùng một món. Chẳng hạn khi thưởng thức súp vẹm xanh, bạn sẽ thấy hương vị như một biến thể của Tom Yum – Thái Lan với vị cay đặc trưng, xen lẫn mùi sả thơm và một chút béo từ nước cốt dừa. Điểm khác biệt ở chỗ loài vẹm dùng chế biến được sản sinh trong môi trường nước biển sạch, không lẫn bất cứ hạt bụi, đất, cát nào nên thịt ngọt, bùi, ngậy.

Với du khách lần đầu tới đây, một số món ăn được khuyên nên thưởng thức cũng rất phong phú và liên quan chủ yếu tới nguyên liệu chế biến từ cá hồi, vẹm xanh, thịt cừu, bơ, sữa, các loại hoa quả (táo, cherry, kiwi…).
 Tại Việt Nam, bạn có thể liên hệ mua vé máy bay đi New Zealand tại tổng đại lý trực tuyến của tất cả các hãng toancauairlines.com, ngoài ra, bạn cũng có thể gọi 0913.956.256 để được hỗ trọ!

Tìm kiếm vé máy bay


Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi
Ngày về
Người lớn Từ 12 tuổi trở lên
Trẻ em Từ 2 đến 11 tuổi
Trẻ nhỏ Dưới 2 tuổi
    Quốc tế
    Chọn Quốc gia Chọn sân bay
  • Chọn
    Quốc tế
    Chọn Quốc gia Chọn sân bay
  • Chọn