Tin tức

Triển lãm Hàng không quốc tế Farnborough 2014

(VTV Online) - Hôm 14/7, Triển lãm Hàng không quốc tế Farnborough 2014 đã khai mạc tại Hampshire nước Anh.

vé máy bay đi Mỹ

Vé máy bay đi Mỹ

Đây là một trong những triển lãm sản phẩm và công nghệ hàng không vào loại lớn nhất thế giới. Cuộc triển lãm này cũng chứng kiến sự ganh đua quyết liệt giữa hai hãng hàng không lớn là Airbus và Boeing.

Triển lãm hàng không quốc tế Farnborough là cơ hội để các hãng sản xuất máy bay giới thiệu những công nghệ mới trong lĩnh vực hàng không cũng như thương thảo các đơn đặt hàng mới, trong khi khách tham quan có dịp chiêm ngưỡng những máy bay mới và những màn trình diễn đẹp mắt.

Ngay trong ngày đầu của triển lãm, nhà sản xuất máy bay Airbus của châu Âu đã giới thiệu máy bay dân dụng A330neo, phiên bản nâng cấp được chờ đợi bấy lâu của chiếc A330. Loại máy bay này giúp tiết kiệm tới 14% nhiên liệu, có khoang hành khách rộng hơn cũng như có sải cánh lớn hơn.

A330neo được coi là đối thủ trực tiếp của chiếc 787 Dreamliner của hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ. Airbus hy vọng hãng có thể kiếm được hơn 100 đơn đặt hàng cho máy bay A333neo tại cuộc triển lãm lần này.

Trong khi đó, Boeing tỏ ra không hề sốt ruột trước thách thức mới của đối thủ châu Âu khi cho rằng Boeing tự tin vào công nghệ mới mà hãng đang sử dụng đối với dòng máy bay 787 Dreamliner.
Ông Randy Tinseth, Phó Chủ tịch của Boeing cho biết: “Máy bay 787 Dreamliner đang dần chiếm lĩnh thị trường của Airbus do loại máy bay này chở được nhiều khách hơn, có khả năng bay dài hơn, nhanh hơn và mang lại sự thoải mái cho hành khách hơn”.

Triển lãm Hàng không quốc tế Farnborough năm nay thu hút 70 đoàn quân sự đến từ 46 nước và 13 đoàn dân sự từ 10 nước tới tham dự. Dự kiến triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 20/7.

Việc các nhà sản xuất máy bay cho ra đời những loại máy bay Airbus đời mới sẽ giúp cho hãng hàng không có những chuyến bay an toàn hơn, khách hàng yên tâm hơn khi chọn máy bay làm phương tiện đi lại, đặc biệt đối với những khách hàng có chuyến bay dài như: vé máy bay đi Mỹ khởi hành từ Việt Nam, vé máy bay đi Singapore,...

Tìm kiếm vé máy bay


Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi
Ngày về
Người lớn Từ 12 tuổi trở lên
Trẻ em Từ 2 đến 11 tuổi
Trẻ nhỏ Dưới 2 tuổi
    Quốc tế
    Chọn Quốc gia Chọn sân bay
  • Chọn
    Quốc tế
    Chọn Quốc gia Chọn sân bay
  • Chọn