skip to Main Content

9 điều cần biết để có một chuyến đi Đài Loan thật thoải mái

Tiết kiệm thời gian, tiện lợi là những ưu điểm vượt trội của việc đi lại bằng máy bay. Vì thế với sự phát triển đời sống và xã hội hiện nay, nhu cầu mua vé máy bay đi Đài Loan của chúng ta ngày càng tăng. Nhưng để có một chuyến đi không gặp bất cứ vấn đề nào về vé và các thủ tục thì không phải ai cũng biết, nhất là đối với những ai lần đầu đi máy bay.

Dưới đây các bạn hãy cùng với tìm hiểu thêm về những gì nên làm khi bước vào sân bay để có một chuyến đi thật sự thoải mái bạn nhé!

Đặt chỗ thật sớm

Để mau được vé máy bay giá rẻ, chúng ta nên xác định chính xác lịch bay của mình và đặt chỗ thật sớm. Vì các chỗ giá tốt thì rất ít, mà nhiều người lại muốn mua, nên bạn cần báo lịch bay sớm cho phòng vé, kèm theo yêu cầu xin giá tốt nhất để được ưu tiên.

Xuất vé đúng hạn

Khi chúng ta đã đặt chỗ, thì sẽ có một mã số đặt chỗ, kèm theo là thời hạn phải xuất vé. Và đến thời hạn đã ghi mà chúng ta không lấy vé, chỗ sẽ tự động huỷ để nhường quyền ưu tiên cho các khách đặt chỗ sau. Vì vậy, để tránh mất chỗ ngồi chúng ta cần hỏi và ghi lại thời hạn. Trong nhiều trường hợp, khi đặt lại, bạn sẽ không có chỗ vì càng gần ngày bay thì càng nhiều người đặt, nhất là các hạng ghế giá rẻ.

ve may bay di Dai Loan

Kiểm tra vé

Để tránh mua nhầm vé máy bay giả, chúng ta nên yêu cầu phòng vé cho số điện thoại của hãng hàng không, và mã số booking, để gọi điện trực tiếp lên hãng xác nhận xem mình có mua chỗ trên chuyến bay đó hay không. Phải cẩn thận khi mua vé máy bay trực tuyến của các đại lý vé máy bay ở những nơi hẻo lánh, hoặc không quen biết trước.

Mua vé máy bay đi Đài Loan đúng loại giá

Theo quy định hàng không, có nhiều đối tượng khác nhau để phân biệt loại giá vé. Theo hạng đặt như hạng Economy, hạng Business Class và theo lứa tuổi như người lớn từ 12 tuổi, trẻ em từ 2 – 12 tuổi ( 75% giá vé người lớn đối với Hãng VNA ), em bé (dưới 2 tuổi ). Vì vậy, chúng ta nên chú ý để đặt vé đúng và không bị mất tiền

Ra sân bay đúng giờ

Các chuyến bay thường đóng chuyến trước giờ cất cánh 30 phút. Vì vậy, chúng ta nên ước lượng thời gian để đến sân bay trước khoảng 1 tiếng, phòng ngừa các sự cố: kẹt xe, hỏng xe, quên hành lý và giấy tờ để không bị trễ.

Tuân thủ nội quy trên máy bay

Để không bị phiền hà và tốn thời gian cũng như ảnh hưởng đến chuyến đi, tốt nhất chúng ta hãy tuân thủ nghiêm túc luật hàng không, và nội quy trên máy bay. Đặc biệt, đừng nên nói bất cứ từ gì trong số “bom” hoặc “mìn”.

Viết tên vào hành lý để tránh mất mát

Để tránh thất thoát một phần của hành lý trong quá trình vận chuyển đường không, ngoài việc đóng gói hành lý cẩn thận và chắc chắn trong vali hoặc túi đồ, chúng ta nên viết hoặc dán thật chắc chắn tên của mình vào hành lý.

Hành lý đem theo không vượt quá so với cước qui định

Để không bị tính cước quá cao do vượt quá so với cước quy định, khi đi máy bay chúng ta nên hạn chế đem quá nhiều hành lý. Bên cạnh đó, chúng ta cũng chú ý không đem các hành ký không được phép vận chuyển trên chuyến bay như hành lý quá khổ quy định, hành lý dễ vỡ không được gói ghém cẩn thận, hay thuộc dạng thực phẩm nặng mùi: nước mắm, hoa quả có mùi nặng, dược liệu và nhất là các hàng hoá bị cấm vận chuyển theo quy định vận tải hàng không (vũ khí, hàng quốc cấm, ngoại tệ vượt quá quy định,…)

Lưu ý khi bị mất vé

Nếu bị mất vé máy bay, chúng ta hãy thật bình tĩnh và đến phòng vé thông báo mình đã bị mất vé, đồng thời gửi một thư thông báo số vé bị mất, ngày xuất vé, nơi xuất vé cho phòng vé, hoặc hãng hàng không, có ký tên và các chi tiết cá nhân của hành khách mua vé. Bạn nhớ photocopy 1 bản và xin dấu xác nhận của phòng vé để nhận lại tiền. Ngoài ra, nếu chúng ta mua vé máy bay trực tuyến thì chúng ta hoàn toàn yên tâm khi mất vé, vì những thông tin vé máy bay của chúng ta đã được lưu vào mạng, nên chỉ cần đọc tên và chuyến bay đã đặt.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0345 302 302