skip to Main Content

Có được mang máy móc lên máy bay hay không?

Có được mang máy móc lên máy bay hay không? – Khi đi máy bay, rất nhiều hành khách có nhu cầu mang theo các vật dụng máy móc nhưng không biết hãng hàng không có chấp nhận vận chuyển hay không. Cùng tham khảo thông tin trong bài viết sau đây:

Di chuyển bằng máy bay khá mệt mỏi vì bạn phải đóng gói đồ đạc cho chuyến đi. Ngoài việc có thể phải trả phí hành lý và cố gắng xếp đủ đồ đạc vào hành lý của mình. Bạn cũng cần đảm bảo những vật dụng trong vali của bạn không bị cấm trên chuyến bay.

Có được mang sạc dự phòng lên máy bay không?

Có được mang sạc dự phòng lên máy bay không?
Mang sạc dự phòng lên máy bay

Thường thì sạc dự phòng được cho phép mang lên máy bay. Tuy nhiên, vẫn có một số quy định mà bạn cần phải tuân thủ:

 • Sạc dự phòng phải được đóng gói và đặt trong vali xách tay hoặc túi xách của bạn.
 • Sạc dự phòng phải được giữ lại trong túi xách của bạn khi được kiểm tra an ninh.
 • Tổng công suất của các sạc dự phòng được mang lên máy bay. Không được vượt quá mức quy định của hãng hàng không và các quy định an toàn.
 • Nếu sạc dự phòng có pin lithium-ion, bạn cần phải đảm bảo rằng pin không bị hỏng hoặc phồng rộp.
 • Nếu bạn mang nhiều sạc dự phòng lên máy bay. Bạn có thể phải chứng minh rằng những thiết bị này đều là của mình.

Tuy nhiên, các quy định này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng hãng hàng không và quốc gia. Vì vậy, trước khi bay, bạn nên kiểm tra các quy định của hãng hàng không. Cùng với đó là việc tuân thủ các quy định an ninh hàng không.

Có được mang dao cạo râu, máy cạo râu lên máy bay không?

Theo quy định an ninh hàng không, dao cạo râu không được phép mang lên máy bay. Tuy nhiên, máy cạo râu được cho phép mang lên máy bay với một số hạn chế và quy định cụ thể sau:

 • Máy cạo râu được đóng gói kỹ trong hộp hoặc túi xách của bạn.
 • Nếu máy cạo râu chứa pin lithium-ion. Bạn phải đảm bảo rằng pin không bị hỏng hoặc phồng rộp.
 • Nếu bạn mang nhiều máy cạo râu lên máy bay. Phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.
 • Tổng công suất của các máy cạo râu được mang lên máy bay không được vượt quá mức quy định của hãng hàng không và các quy định an toàn.

Tuy nhiên, các quy định này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng hãng hàng không và quốc gia. Vì vậy, khi đặt vé máy bay qua Tổng đài 1900 1812 hoặc di động 0345 302 302 hãy hỏi cụ thể nhân viên bán vé về việc mang máy móc lên máy bay.

Có được mang bật lửa lên máy bay không?

Theo quy định an ninh hàng không, các loại bật lửa không được phép mang lên máy bay. Bạn có thể mang trong túi xách hoặc hành lý xách tay của hành khách. Hạng mục này bao gồm cả bật lửa gas, bật lửa điện, bật lửa plasma. Hoặc bất kỳ loại bật lửa nào khác.

Lý do cho sự cấm mang bật lửa lên máy bay là do chúng có thể gây nguy hiểm và có thể dẫn đến cháy nổ trên máy bay. Do đó, hành khách không được phép mang bật lửa lên máy bay.

Nếu bạn cần sử dụng bật lửa cho mục đích cá nhân. Bạn có thể mua bật lửa tại điểm bán hàng trong sân bay sau khi đã kiểm tra an ninh. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải kiểm tra quy định của hãng hàng không và quy định của quốc gia bạn đang bay tới. Để đảm bảo rằng bạn đang tuân thủ đầy đủ các quy định an ninh hàng không về vấn đề mang máy móc lên máy bay.

Có được mang máy ép, uốn, sấy tóc lên máy bay không?

Có được mang máy ép, uốn, sấy tóc lên máy bay không?
Mang máy uốn tóc lên máy bay

Các máy ép, uốn, sấy tóc thường được cho phép mang lên máy bay nhưng có một số quy định cụ thể:

 1. Máy ép tóc: Máy ép tóc được cho phép mang lên máy bay. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng máy không quá lớn hoặc nặng để mang lên máy bay. Nếu bạn mang theo máy ép tóc có kích thước lớn, có thể phải đặt trong hành lý ký gửi.
 2. Máy uốn tóc: Máy uốn tóc được cho phép mang lên máy bay, tuy nhiên. Bạn cần đảm bảo rằng máy không có phần lưỡi uốn sắc nhọn hoặc cạnh nhọn. Có thể gây nguy hiểm cho hành khách khác.
 3. Máy sấy tóc: Máy sấy tóc được cho phép mang lên máy bay. Bạn cần đảm bảo rằng máy không có pin lithium-ion hoặc các thành phần dễ cháy nổ.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra quy định của hãng hàng không mà bạn đang bay để biết thêm chi tiết và hạn chế về kích thước và trọng lượng hành lý xách tay. Trong một số trường hợp, hãng hàng không có thể yêu cầu bạn mang máy móc lên máy bay trong hành lý ký gửi thay vì mang theo trên máy bay.

Có được mang máy tính (PC và Laptop) lên máy bay không?

Có, bạn được phép mang máy tính (PC và Laptop) lên máy bay. Tuy nhiên, cần phải đáp ứng các quy định sau:

 • Hạn chế kích thước và trọng lượng: Hầu hết các hãng hàng không cho phép mang máy tính xách tay có kích thước và trọng lượng nhất định lên máy bay. Thông thường, kích thước tối đa là 55 x 40 x 20 cm. Trọng lượng tối đa là 7-8kg. Nếu máy tính của bạn quá lớn hoặc nặng hơn quy định thì phải bỏ vào hành lý ký gửi.
 • Quy định về pin: Nếu bạn mang laptop lên máy bay, hãy đảm bảo rằng pin đã được sạc đầy đủ trước khi lên máy bay. Theo quy định của một số hãng hàng không, bạn cần phải chứng minh rằng pin của máy tính của bạn có thể hoạt động ít nhất trong một số giờ.
 • Kiểm tra an ninh: Khi đi qua trạm kiểm tra an ninh, bạn sẽ được yêu cầu lấy máy tính ra khỏi túi xách và đặt nó vào khay riêng để kiểm tra an ninh. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể dễ dàng lấy máy tính ra khỏi túi xách. Đặt nó vào khay mà không gây trở ngại cho những người xung quanh.
 • Quy định về phần mềm: Nếu bạn đang đi du lịch quốc tế, một số quốc gia có thể yêu cầu bạn cài đặt một phần mềm kiểm tra an ninh trên máy tính của bạn. Bạn nên tìm hiểu trước để tránh gặp rắc rối khi nhập cảnh.
 • An toàn cho máy tính: Hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn được đóng gói và bảo vệ tốt trong túi xách. Để tránh bị hư hỏng hoặc va chạm trong quá trình vận chuyển.

Tóm lại, bạn có thể mang máy tính lên máy bay. Nhưng hãy tuân thủ các quy định của các hãng hàng không và quy định an ninh hàng không về mang máy móc lên máy bay. Để đảm bảo an toàn và thuận tiện cho chuyến bay của bạn.

Có được mang máy rửa mặt lên máy bay không?

Có thể mang máy rửa mặt lên máy bay, cần tuân thủ quy định và hạn chế sau:

 • Kích thước: Máy rửa mặt phải có kích thước nhỏ và phù hợp với quy định của hãng hàng không. Thông thường, hành lý xách tay có kích thước tối đa là 55 x 40 x 20 cm.
 • Pin: Nếu máy rửa mặt của bạn có pin sạc, hãy đảm bảo rằng nó đã được sạc đầy trước khi lên máy bay.
 • An ninh: Máy rửa mặt cũng phải được kiểm tra an ninh khi đi qua trạm kiểm tra an ninh sân bay. Bạn có thể dễ dàng lấy máy rửa mặt ra khỏi túi xách để kiểm tra an ninh.
 • Chất lỏng: Nếu máy rửa mặt của bạn đi kèm với dung dịch rửa mặt. Hãy đảm bảo rằng dung dịch đó được đóng gói trong một túi nhỏ và tuân thủ quy định về chất lỏng. Theo quy định hiện tại của nhiều hãng hàng không, dung dịch rửa mặt phải được đóng gói trong một lọ nhỏ. Có dung tích tối đa 100ml và đặt trong túi ziplock có khả năng đóng kín.

Tóm lại, nếu máy rửa mặt của bạn phù hợp với kích thước và quy định an toàn hàng không. Và chất lỏng đi kèm được đóng gói đúng cách, thì bạn có thể mang máy rửa mặt lên máy bay. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra quy định của hãng hàng không mà bạn sử dụng. Trước khi đi để tránh gặp rắc rối không đáng có khi lên máy bay.

Có được mang máy khoan lên máy bay không?

Việc mang máy khoan lên máy bay có thể bị hạn chế hoặc cấm. Vì đây là một công cụ có thể gây nguy hiểm nếu không được vận chuyển đúng cách. Tuy nhiên, quy định về việc mang máy khoan lên máy bay có thể khác nhau. Tùy thuộc vào hãng hàng không và quy định an ninh hàng không của từng quốc gia.

Thông thường, nếu bạn muốn mang máy khoan lên máy bay. Bạn nên đóng gói nó cẩn thận và mang theo như một hành lý ký gửi. Thay vì mang theo trong hành lý xách tay. Nếu máy khoan của bạn có mũi khoan hay dao cắt. Bạn nên bảo đảm rằng chúng được bảo vệ và không gây tổn hại cho các hành lý khác.

Nếu bạn muốn mang máy khoan theo hành lý xách tay. Hãy kiểm tra các quy định của hãng hàng không và quy định an ninh hàng không của quốc gia mà bạn sẽ bay đến trước khi đi. Thông thường, các hãng hàng không có quy định về kích thước và trọng lượng của hành lý xách tay. Bạn cũng nên kiểm tra xem máy khoan của bạn có đáp ứng được các quy định về vật phẩm cấm mang lên máy bay của các quốc gia mà bạn sẽ bay đến hay không.

Có được mang pin lên máy bay không?

Có thể mang pin lên máy bay. Cần tuân thủ quy định về an toàn hàng không:

Theo quy định của Liên Hiệp Hàng không Quốc tế (ICAO). Pin có dung lượng lớn hơn 100 Wh (watt-giờ) phải được thông báo trước. Được phép mang theo trên máy bay dưới hình thức hành lý ký gửi. Trong khi đó, pin có dung lượng nhỏ hơn hoặc bằng 100 Wh thì được phép mang theo trong hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi.

Tuy nhiên, một số hãng hàng không và quốc gia có thể có quy định khác nhau về việc mang theo pin trên máy bay. Vì vậy, bạn nên kiểm tra với hãng hàng không. Quy định an ninh hàng không của quốc gia bạn sẽ bay đến để biết rõ các quy định cụ thể.

Ngoài ra, khi mang theo pin, bạn cần đảm bảo pin được đóng gói an toàn. Tránh va đập hay gãy vỡ trong quá trình vận chuyển. Bạn cũng nên kiểm tra độ bền của pin để đảm bảo rằng pin không sẽ gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng trên máy bay.

Có được mang ổ cắm điện lên máy bay không?

Có được mang ổ cắm điện lên máy bay không?
Mang ổ cắm điện lên máy bay

Việc mang ổ cắm điện lên máy bay có thể được phép tuy nhiên nó phụ thuộc vào quy định của hãng hàng không và quy định an ninh hàng không của quốc gia bạn sẽ bay đến.

Thường thì, các hãng hàng không cho phép mang theo ổ cắm điện trong hành lý xách tay của hành khách. Tuy nhiên, số lượng ổ cắm điện được giới hạn và phải đảm bảo an toàn. 

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra quy định an ninh hàng không của quốc gia bạn sẽ bay đến. Vì có thể có quy định về vật phẩm cấm mang lên máy bay. Bạn nên kiểm tra kỹ trước khi mang ổ cắm điện lên máy bay để tránh bị tịch thu hoặc bị từ chối vận chuyển.

Cuối cùng, nếu bạn mang theo ổ cắm điện trên máy bay. Hãy đảm bảo rằng nó được đóng gói và vận chuyển an toàn để tránh gây hư hỏng. Hoặc sự cố trong quá trình vận chuyển.

>>Xem thêm: Có được mang các vật dụng lên máy bay không?

XU HƯỚNG ĐẶT VÉ MÁY BAY

Việc mua vé máy bay trực tuyến đang trở thành xu hướng phổ biến hơn khi các công nghệ tiên tiến và tính năng tiện lợi giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin về các chuyến bay và đặt vé. Bên cạnh đó, các booker sẽ hỗ trợ chi tiết về các thông tin liên quan đến việc mang máy móc lên máy bay. Kèm theo các điều kiện và quy định bắt buộc đối với từng nước đến.

Truy cập vào các website đặt vé: alltours.vn; toancauairlines.com; maybaygiare.vn; dailymaybay.vn … Chỉ sau một vài lần click chuột, bạn đã có thể đặt vé thành công mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian.

Song song với việc đặt vé trực tuyến qua website, bạn có thể liên hệ Tổng đài bán vé máy bay 1900 1812 hoặc di động 0345 302 302 để booker kết nối và hỗ trợ đặt vé. Hành khách nhận vé điện tử gửi qua tin nhắn điện thoại, zalo, viber hoặc messenger. Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản internet banking hoặc ra giao dịch tại các ngân hàng gần nhà nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Tổng đài bán vé máy bay: 1900 1812
 • Điện thoại di động: 0345 302 302
 • Email: oanh@phongbanve.com

Toàn Cầu Airlines

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0345 302 302