skip to Main Content

Quy định mang thức ăn lên máy bay

Những bữa ăn trên chuyến bay không phải khi nào cũng ngon và phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi hành khách nhưng có tác dụng đáp ứng nhu cầu và làm xoa dịu cơn đói. Đôi khi hành khách cũng phải trả tiền cho các bữa ăn theo nhu cầu trên máy bay. Vì thế, việc chuẩn bị một bữa ăn để mang theo lên máy bay là một việc làm tất yếu. 
Bạn phải biết cách để mang thức ăn lên máy bay đúng cách để không bị các hãng hàng không giữ lại hoặc yêu câu vứt vào sọt rác. Bạn hãy:
Giới hạn lượng đồ ăn mang lên máy bay
Không có giới hạn chính thức về lượng đồ ăn bạn được phép mang lên máy bay. Tuy nhiên, người ta vẫn khuyến khích bạn mang hành lý nhỏ gọn và tiện lợi ví dụ như một chiếc cặp laptop và một túi/ ví xách tay mang theo bên mình phù hợp với hộc đựng đồ ỏ trên đầu và dưới chỗ ngồi của bạn. Do đó, túi đồ ăn mà bạn mang theo cũng cần phù hợp với hành lý mang lên máy bay của bạn sao cho gọn gàng và thuận lợi khi sử dụng.

Chuẩn bị đồ ăn phù hợp với không gian chiếc túi của bạn
Bạn có thể đóng gói nhiều thực phẩm vào túi của mình tuỳ thích nhưng thật buồn cười nếu bạn mang một túi đầy bánh mì hay thực phẩm lên máy bay. Một bữa ăn với kích thước trung bình như một bánh sandwich, một hộp salad và đồ ăn nhẹ chính là những gợi ý phù hợp nhất. Bạn cũng có thể mang theo một ít snack, hạt khô hay hoa quả sấy để nhâm nhi.
Những thức ăn hạn chế mang lên máy bay
Bạn không được phép mang chất lỏng lên máy bay. Điều này có lẽ bạn đã biết từ lâu. Nhưng bạn có biết những đồ ăn như sữa chua, món khai vị, hoa quả nghiền, súp và thậm chí một số bánh tráng miệng cũng được xem là chất lỏng và không được phép mang lên máy bay? Sở dĩ những thứ này bị cấm mang lên máy bay vì nó rất dễ bị phun trào ra khỏi hộp khi bị tác động bởi lực áp suất. Tại hầu hết các sân bay thì những đồ uống mua sau khi qua cổng kiểm tra an ninh thì được phép mang lên máy bay nhưng bạn vẫn cần kiểm tra kỹ những thứ này trước khi mua.
Những đồ ăn nhẹ mà bạn nên mang theo đó là bánh nướng, trái cây, hoa quả, hạt khô, kẹo…
Tôn trọng không gian chung
Những vị khách ngồi xung quanh bạn có thể bị ảnh hưởng bởi những thức ăn có mùi mạnh. Vì thế, bạn nên mang theo những thức ăn có mùi nhẹ nhàng và phổ biến. Một số hành khách có thể bị say máy bay hoặc dị ứng nghiêm trọng với một số loại thực phẩm nếu vô tình họ hít phải mùi của nó.
 
Chúc bạn có những bữa ăn thật ngon trên chuyến bay sắp tới!

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về chúng tôi

Là đại lý chính thức của các Hãng hàng không trong nước và quốc tế, với hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến tại địa chỉ website toancauairlines.com.

Fanpage
Liên hệ
52 Đông Du, Phường bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ CHí Minh
(028/024) 73 023 023
toancau@www.toancauairlines.com
Back To Top

0345 302 302